0983 412 332
daovandoanh1986.hn@gmail.com
Cách chống ẩm mốc cho đồ gỗ khi trời mưa
1 Bật điều hòa chế độ khô giúp chống ẩm đồ gỗ trời nồm

Điều đầu tiên bạn có thể làm để bảo quản đồ gỗ tốt hơn là bật đều hòa ở chế độ khô. Đây cũng là cách được nhiều gia đình áp dụng khi mùa nồm ẩm đến.

Chế độ khô của điều hò giúp hút ẩm trong không khí. Bên cạnh đó, chế độ này cũng thúc đẩy không khí lưu thông tốt hơn, đảm bảo không khí sạch cho các thành viên trong gia đình.

2 Đóng kín cửa là nguyên tắc vàng để chống nồm

Bạn cần đóng kín cửa khi không có nhu cầu ra vào để hạn chế đến mức thấp nhất sự thay đổi của thời tiết bên ngoài làm ảnh hưởng đến độ ẩm bên trong nhà.

Hạn chế việc mở cửa thường xuyên. Và đảm bảo không khí bên trong nhà được khô thoáng thì đồ gỗ nội thất của nhà bạn sẽ không bị ẩm mốc hay đổ mồ hôi.

3 Để chống ẩm mốc đồ gỗ bạn không nên bật quạt khi nồm

Bạn tuyệt đối không bật quạt và chỉ dùng giẻ cotton khô lau. Quạt máy là một tác nhân xấu dẫn tới việc nồm ẩm trong nhà càng trở nên tệ hơn.

Khi lau chùi nhà cửa, đồ gỗ, bạn nên giặt sạch, vắt giẻ kỹ để lau rồi sau đó dùng giẻ cotton khô lau lại ngay. Giẻ khô hút ẩm nồm kỹ giúp bạn có thể bảo quản đồ gỗ hay cả ngôi nhà tốt hơn.

4 Để các vật liệu hút ẩm xung quanh đồ gỗ

Để giúp giữ không khí xung quanh đồ gỗ sạch, cân bằng hơn trong thời tiết nồm ẩm, bạn có thể sử dụng những vật liệu hút ẩm đi kèm như:

Than hoạt tính: Than hoạt tính có tác dụng hút ẩm khử mùi rất tốt, bạn đặt trong hộp hoặc gói trong báo để vào nội thất đồ gỗ.

Viên hút ẩm: Bạn có thể dùng các viên hút ẩm chuyên dụng và đặt trong góc tủ và các cạnh tường bên ngoài cạnh tủ.

Vôi: Có thể đặt đá vôi lúc thời tiết ẩm ướt, tác dụng hút ẩm của vôi sẽ phát huy vô cùng hiệu quả.

Lá trà: Đặt lá trà vào trong một túi vải hoặc báo để vào các tủ gỗ có thể hút ẩm, khử mùi mà còn không có tác dụng phụ.

5 3 cách chống ẩm mốc đồ gỗ

Ngoài ra nguyên nhân khiến đồ gỗ bị mốc đó chính là bề mặt không được phủ vật liệu chống ẩm trong quá trình sản xuất. Do đó, để tránh ẩm mốc XƯỞNG GỖ ANH NHÂN gợi ý 3 cách chống mốc đồ gỗ đơn giản sau:

Sơn, đánh vecni đồ gỗ hoặc phun thêm một lớp sơn chống ẩm mốc.

Không nên kê đồ gỗ ở những vị trí hay có độ ẩm cao, góc khuất thiếu ánh sáng.

Thỉnh thoảng phơi nắng cho đồ gỗ nội thất. Tuy nhiên, chỉ phơi nắng nhẹ đảm bảo cho gỗ không bị nứt hoặc cong vênh.

Trên đây là một số gợi ý giúp chống ẩm mốc đồ gỗ nội thất mùa mưa, nồm. Chúc gia chủ sẽ có được những món đồ nội thất đẹp nhất, bền bỉ và không gian căn phòng thoáng đãng, giúp gia chủ có được sức khỏe tốt và hạnh phúc.

Bình luận: 0